Người dùng Android nên tắt 2G để bảo mật

by Gamebaim, Thứ Năm, 11 Tháng Mười Một 2021 (3 năm ago)
Người dùng Android nên tắt 2G để bảo mật

Người dùng Android nên tắt 2G để bảo mật

Mạng 2G, giống như mạng 3G, đã trở nên lỗi thời sau sự xuất hiện đầu tiên của 4G và sau đó 5G. Tuy nhiên, vì mọi thứ đã không được thực hiện tốt, chúng tôi dựa vào chúng để thực hiện các cuộc gọi di động (các nhà khai thác không có VoLTE) hoặc để kết nối cũ hơn IOT các thiết bị. Vì lý do này, họ thậm chí đã cân nhắc việc tắt 3G trước 2G, do đó sẽ để lại nhiều không gian hơn cho sự phát triển của 4G và 5G.

Nó không phải là một khái niệm mới, vì chúng ta đã nghe về nó từ lâu, nhưng mọi thứ đã được thổi bùng lên khoảng ba năm trước khi Bộ Nội địa Hoa Kỳ Bảo vệ (DHS) đã phát hiện ở Washington sự hiện diện của Cá đuối, còn được gọi là “Trình bắt IMSI” . Những thiết bị kết nối với mạng di động này hoạt động như những bộ lặp lại giả mạo và theo dõi thông tin đi qua chúng.

Điều này bao gồm quyền truy cập vào các cuộc gọi, tin nhắn văn bản hoặc hình ảnh được gửi mà không cần mã hóa. Về cơ bản, họ buộc sử dụng công nghệ 2G cũ hơn, lỗi thời và kém an toàn hơn để dễ dàng đánh chặn liên lạc. Trên thực tế, công việc đã được thực hiện để không còn là vấn đề với 5G vì những điện thoại di động này sẽ có Mã định danh vĩnh viễn đăng ký (SUPI). Thao tác này sẽ sử dụng khóa mã hóa của nhà khai thác mạng và cho phép thiết bị di động biết ăng-ten có hợp pháp hay không.

Có phải giải pháp để vô hiệu hóa 2G không?

Mô hình EFF (Tổ chức Biên giới Điện tử) nói về chiến thắng sau khi biết điều đó Android sẽ cho phép vô hiệu hóa các kết nối 2G trong các thiết bị đầu cuối của nó. Đây là thứ mà Google đã giới thiệu vào cuối năm ngoái và chúng tôi không có nhiều tin tức về nó. Họ chỉ ra rằng đó là một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và EFF hoan nghênh rằng gã khổng lồ Internet đã triển khai nó trên điện thoại di động với hệ điều hành của nó. Bây giờ, quả bóng đang ở trong Apple của tòa án, cũng phải làm như vậy vì sự an toàn của người sử dụng.

Để cho chúng tôi một ý tưởng, 2G là một công nghệ được tạo ra vào năm 1991, vì vậy nó đã hơn 30 tuổi . Điều đó làm cho nó gặp nhiều vấn đề bởi vì, trong thiết kế và quan niệm của nó, hoàn cảnh và yêu cầu không giống như bây giờ. Trước hết, nó có mã hóa rất yếu giữa bộ lặp và thiết bị di động, cho phép chặn lưu lượng. Thứ hai, nó không xác thực với tháp 2G theo bất kỳ cách nào, cho phép bất kỳ ai mạo danh nó.

Người dùng Android nên tắt 2G để bảo mật

Để bảo vệ chính mình, EFF mời chúng tôi hủy kích hoạt 2G. Để làm điều này, chúng tôi sẽ đi đến Cài đặt> mạng và Internet> Thẻ SIM> Cho phép 2G . Theo mặc định, tùy chọn cho điện thoại di động của chúng tôi sử dụng mạng 2G được kích hoạt. Việc của anh ấy là vô hiệu hóa nó, mặc dù khả năng này sẽ chỉ xuất hiện trong các điện thoại di động hiện đại hơn như Pixel.

Vấn đề lớn có thể là mất vùng phủ sóng hoặc các vấn đề khi thực hiện cuộc gọi. Nếu chúng ta sống ở các khu vực phụ thuộc vào 2G Hiện tại hoặc nếu nhà mạng của chúng tôi không cho phép chúng tôi thực hiện cuộc gọi với mạng 4G, có thể cách khắc phục là nặng hơn bệnh. Tuy nhiên, sẽ luôn tốt nếu biết rằng chúng ta có khả năng này.

# Android# Frameworks